Hướng dẫn toàn tập camera IP Hikvision phần II

Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất về camera IP Hikvision để quý bạn đọc có thể sử dụng dễ dàng. Dòng camera IP của Hikvision với giá rẻ, hình ảnh đẹp và bền nên được rất nhiều người ưa dùng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn từ bước cài đặt để xem đến những bước cấu hình thiết bị để bạn đọc tiện theo dõi.

Thay đổi cấu hình camera IP

Thiết lập các thông số cơ bản

Mỗi camera IP đều có thể hoạt động độc lập không cần đến đầu ghi hình. Đặc biệt là dòng camera IP không dây (Camera wifi). Trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn chỉnh sửa cấu hình camera IP Hikvision. Đầu tiên để chỉnh sửa chúng ta cần biết địa chỉ Lan của camera, tên miền CameraDDNS hoặc Hik-connect. Bạn có thể dùng phần mềm ivms-4200 hoặc trình duyệt để truy cập vào camera IP.

Mục thiết lập chung này cho phép ta chỉnh sửa giao thức kết nối, xem camera, định ảnh. Bạn cũng có thể chọn kích thước tập video lưu trữ, nơi lưu tệp video và hình ảnh.

Thay đổi cấu hình camera IP

Dưới đây là giao diện Hệ thống của camera IP Hikvision trên trình duyệt web. Trong phần này ta có thể đổi tên thiết bị, xem số seri, model sản phẩm, phiên bản… Bạn cũng có thể cài đặt lại thời gian, DST, RS232 của thiết bị.

Thay đổi cấu hình camera IP

Nếu camera IP của bạn bị sai ngày giờ hãy vào mục Hệ thống -> Thiết lập hệ thống -> Cài đặt thời gian rồi chỉnh sửa giờ như hình bên dưới. Ta có thể chọn đồng bộ thời gian với máy tính để chỉnh giờ nhanh nhất. Ngoài ra camera IP Hikvision còn hỗ trợ NTP để cập nhập thời gian qua Internet.

Thay đổi cấu hình camera IP

Nếu bạn muốn khôi phục lại mặc định hoặc up firmware cho camera thì bạn cần vào phần bảo trì. Trong đây có đầy đủ các tính năng mà bạn muốn sử dụng. Lưu ý khi khôi phục lại mặc định thì các cài đặt trước sẽ biến mất.

Thay đổi cấu hình camera IP

Nếu bạn muốn phân quyền hoặc tạo thêm tài khoản xem camera có thể vào Cấu hình -> Hệ thống ->Quản lý tên đăng nhập. Sau đó bạn có thể đặt tên tài khoản và phân quyền sử dụng tùy theo ý mình.

Thay đổi cấu hình camera IP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *