Công nghệ PIR cho camera quan sát

Công nghệ PIR cho camera quan sát
11March

PIR là gì?

PIR là chữ viết tắt của Passive InfraRed sensor (PIR sensor), tức là bộ cảm biến thụ động dùng nguồn kích thích là tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại (IR) chính là các tia nhiệt phát ra từ các vật thể nóng. Trong các cơ thể sống, trong chúng ta luôn có thân nhiệt (thông thường là ở 37 độ C), và từ cơ thể chúng ta sẽ luôn phát ra các tia nhiệt, hay còn gọi là các tia hồng ngoại, người ta sẽ dùng một tế bào điện để chuyển đổi tia nhiệt ra dạng tín hiệu điện và nhờ đó mà có thể làm ra cảm biến phát hiện các vật thể nóng đang chuyển động. Cảm biến này gọi là thụ động vì nó không dùng nguồn nhiệt tự phát (làm nguồn tích cực, hay chủ động) mà chỉ phụ thuộc vào các nguồn tha nhiệt, đó là thân nhiệt của các thực thể khác, như con người con vật…


Nguyên tắc hoạt động của PIR

Bước 1: Phát hiện chuyện động là cơ thể người

Bước 2: Xử lý sự kiện chuyển động và PIR

Công nghệ giám sát

Giải pháp giám sát có bộ lọc cảnh báo ảo thông minh với các dòng camera IP và đầu ghi NVR AcuSense. Hiện nay, một NVR AcuSense hỗ trợ lên đến bốn kênh camera với bộ lọc cảnh báo ảo.

Các thiết bị hỗ trợ AcuSense có thể lọc ra các cảnh báo ảo với độ chính xác trung bình là 90%. Hơn nữa, tính năng tìm kiếm mục tiêu nhanh của AcuSense tiết kiệm thời gian bằng cách xác định cảnh người và xe một cách tự động, tránh nhân viên phải tìm kiếm theo cách thủ công. Ngoài ra, các camera IP cung cấp đầy đủ màu sắc, hình ảnh sống động ngay cả vào ban đêm, cho phép khách hàng tận dụng bộ lọc cảnh báo ảo suốt ngày đêm.

Đối với SMB tìm cách để tiếp cận các tính năng này một cách hiệu quả nhất, camera, đầu ghi hoặc cả hai có thể được bổ sung vào hệ thống giám sát hiện có của họ, để cung cấp khả năng lọc cảnh báo đáng tin cậy đồng thời giảm chi phí đầu tư của họ.

Giải pháp 1: Camera thông thường + đầu ghi NVR AcuSense

Nếu khách hàng SMB không muốn thay thế hệ thống camera hiện tại của họ, họ có thể giữ nó và thêm đầu ghi AcuSense. Giải pháp này hỗ trợ lọc cảnh báo ảo và tìm kiếm mục tiêu nhanh trên 4 kênh.

Có thể thêm các kênh phụ, nhưng chúng sẽ chỉ có các tính năng phát hiện cảnh báo truyền thống. Giải pháp này phù hợp nhất cho những người dùng chỉ cần bộ lọc cảnh báo ảo ở bốn vị trí camera.

Giải pháp 2: Camera IP AcuSense + Đầu ghi thông thường

Ngược lại, nếu khách hàng muốn giữ lại các thiết bị đầu ghi hiện tại của họ, Camera IP AcuSense là một giải pháp phù hợp.

Giải pháp này dành cho những khách hàng cần lọc cảnh báo ảo thời gian thực. Một NVR thông thường sẽ không ghi hoặc hiển thị cảnh báo ảo, vì chức năng này nằm trong các camera. Tương tự, người dùng không thể tìm kiếm thông tin báo động do camera cung cấp vì NVR không hỗ trợ tìm kiếm mục tiêu nhanh.

Giải pháp 3: Camera ColorVu + Đầu ghi AcuSense

Camera IP AcuSense cung cấp hình ảnh video màu sáng, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu và vào ban đêm. Khi ghép nối với một NVR AcuSense, khách hàng SMB nhận được một hệ thống cung cấp bộ lọc cảnh báo ảo hiệu quả cao, cùng với khả năng tìm kiếm mục tiêu nhanh suốt ngày đêm.

Hạn chế duy nhất của thiết lập này là nó được thiết kế để cung cấp các tính năng trên cho tối đa bốn kênh. Có thể thêm nhiều kênh hơn, nhưng những kênh này sẽ chỉ hiển thị thông tin báo động bình thường và sẽ không hỗ trợ tìm kiếm mục tiêu nhanh.

Giải pháp này phù hợp nhất cho khách hàng cần bộ lọc cảnh báo ảo đáng tin cậy trong điều kiện ánh sáng yếu và trên bốn vị trí.

Giải pháp 4: Camera IP AcuSense + Đầu ghi AcuSense + Camera thông thường

Khi khách hàng cần bộ lọc cảnh báo ảo cho hơn bốn camera, có một giải pháp tiết kiệm chi phí, đó là kết hợp các camera IP thông thường với các camera IP AcuSense và một đầu ghi NVR AcuSense.

Vì cả camera AcuSense và đầu ghi NVR AcuSense đều hỗ trợ bộ lọc cảnh báo giả, chức năng bắt đầu chồng lên nhau khi chỉ có bốn camera IP AcuSense kết nối với một AcuSense NVR. Chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng cả hai sản phẩm khi khách hàng cần chức năng lọc cảnh báo ảo cho hơn bốn kênh. Để cụ thể, khách hàng có thể kết nối tối đa bốn camera IP thông thường với một NVR AcuSense để sử dụng bộ lọc cảnh báo giả, và sau đó sử dụng camera IP AcuSense cho các kênh còn lại. Theo cách này, cả bộ lọc báo động giả và tìm kiếm mục tiêu nhanh sẽ có sẵn trên tất cả các kênh.

Ship hàng toàn quốc

miễn phí ship với hóa đơn trên 5 triệu

Bảo hành đổi trả

Đổi trả hàng hóa trong vòng 30 ngày

Dịch vụ hỗ trợ

Sữa chữa lắp đặt các ngày trong tuần

DMCA.com Protection Status

Liên hệ